Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ nghi phạm đầu độc cháu ruột 18 tuổi bằng xyanua.

Ngày 5/7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã bắt giữ nghi phạm đầu độc nam thanh niên 18 tuổi bằng xyanua ở huyện Nhơn Trạch.

Theo đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam với Nguyễn Thị Hồng Bích về tội danh “Giết người” theo Điều 123 – Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung 2017). Các quyết định trên đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Công an cung cấp)

Bị can Nguyễn Thị Hồng Bích tại cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai. (Ảnh: Công an cung cấp)

Theo Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai, bước đầu Nguyễn Thị Hồng Bích đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Cũng liên quan đến vụ việc giết người bằng chất độc xyanua, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đồng Nai đề nghị người dân có thông tin liên quan hành vi phạm tội của Nguyễn Thị Hồng Bích cung cấp qua điều tra viên Trần Văn Nghi, số điện thoại: 0903624479.

Trước đó, trong gần 1 năm qua, gia đình ông Nguyễn Văn H. (ngụ huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai) có 5 người tử vong gồm: Ông H., 2 người cháu ngoại, 1 cháu nội và 1 người con rể. Tất cả các nạn nhân đều có chung biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nhức đầu.

Riêng trường hợp cháu nội ông H. là anh N.H.B.T. được cấp cứu kịp thời nên hiện tại tình trạng sức khoẻ đã dần ổn định. Cụ thể, cuối tháng 6/2024, anh N.H.B.T. bỗng nhiên bị hôn mê, bất tỉnh. Sau khi nhập viện và được bệnh viện thông báo kết quả xét nghiệm có chất xyanua.

Trước sự việc trên, người thân của anh N.H.B.T. đã làm đơn trình báo cơ quan Công an và đề nghị điều tra. Hiện Cơ quan CSĐT Công an đang mở rộng điều tra, hoàn thiện hồ sơ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Bài khác