Đời sống

Em bé bị kẹp tay vào khe cửa thang máy chung cư

Sự việc xảy ra tại một chung cư ở Hà Nội. Trong quá trình thang máy mở ra, cháu bé bị cuốn tay vào trong khe cánh cửa. Rất may cư dân đã kịp thời giải cứu.

 

Ngày 11.5, nhóm cư dân của một chung cư ở Hà Nội đã chia sẻ đoạn video ghi lại sự việc.

Theo thời gian trong đoạn video, sự việc xảy ra vào khoảng 9h35 sáng cùng ngày. Thời điểm trên, một cháu bé đi cùng một người đàn ông vào trong thang máy. Lúc này cả 2 người đứng khá sát cửa thang.

Quá trình thang máy di chuyển, cháu bé liên tục đặt tay lên cánh cửa, người đàn ông đi cùng phải nhắc nhở và kéo tay cháu bé ra.

Khoảng 1 phút sau, cửa thang máy mở ra, lúc này tay cháu bé bị trượt theo và mắc kẹt vào khe cửa. Chứng kiến sự việc, những người bên trong thang đã hốt hoảng, tìm cách dừng thang, ấn chuông khẩn cấp và gọi điện thoại cho lực lượng cứu hộ. Các cư dân khác trong chung cư sau đó đã chạy đến hỗ trợ, dùng dao để bẩy cánh cửa kéo tay cháu bé ra ngoài.

Rất may, sau khoảng 5 phút xử lý, cháu bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện kiểm tra.
Rất đông cư dân ra hỗ trợ giải cứu cháu bé. Ảnh cắt từ video

Rất đông cư dân ra hỗ trợ giải cứu cháu bé. Ảnh cắt từ video

Theo một cán bộ Cảnh sát PCCC&CNCH, khi đưa trẻ nhỏ đi thang máy hoặc thang cuốn, các bậc phụ huynh phải luôn cảnh giác, để ý tới bé.

Nên di chuyển trẻ vào phần giữa thang. Nhắc nhở trẻ không được chạm tay, chân vào cửa thang. Không để trẻ la hét ầm ĩ, chạy nhảy trong thang máy hoặc nghịch bảng điều khiển thang máy để tránh dẫn tới sự cố…