Pháp luật

Hà Nội: Triệt phá đường dây môi giới m:ại d:âm qua web kh:iêu d:âm

Công an quận Cầu Giấy, TP Hà Nội vừa triệt phá đường dây môi giới mại dâm thông qua hàng loạt web khiêu dâm do đối tượng Hoàng Duy Hưng (SN 1990; HKTT: thị trấn Sơn Dương, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang) cầm đầu.

 

Theo điều tra, vào tháng 11/2022, Hoàng Duy Hưng đã thuê máy chủ đặt tại nước ngoài và đặt tên hàng loạt các trang web khiêu dâm có tên như vuagaigoi, gaigoihanoi, phimsex… để đăng tải hình ảnh của hơn 300 gái bán dâm lên mạng cho khách liên hệ sau đó thực hiện hành vi mua bán dâm tại các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố khác.

Quá trình thực hiện hành vi môi giới mại dâm trên mạng, Hoàng Duy Hưng sử dụng máy chủ thuê ở nước ngoài để tạo ra nhiều diễn đàn chuyên trao đổi, bàn luận về gái bán dâm nhằm thu hút khách tham gia. Hưng có quyền quản trị cao nhất của diễn đàn này.

Ngoài ra, Hưng còn sử dụng Telegram, Zalo, Facebook để tuyển và liên hệ với gái bán dâm và các đối tượng chuyên chăn dắt gái bán dâm cho lên trang mạng nhằm mục đích môi giới mại dâm để hưởng tiền hoa hồng từ gái bán dâm và điều gái bán dâm đi bán dâm.

Để vận hành các trang web môi giới mại dâm, Hưng thuê 1 căn nhà 5 tầng, biệt lập ở xã Bá Hiến, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc để che giấu hành tung của mình.

Đối tượng Hoàng Duy Hưng cùng đồng bọn

Đối tượng Hoàng Duy Hưng cùng đồng bọn

Hoàng Duy Hưng thường xuyên giao dịch bằng tài khoản ảo, liên lạc với đồng bọn trong thông qua ứng dụng Telegram và lập ra 2 nhóm trên ứng dụng Telegram để phân công vai trò.

Nhóm 1, gồm 3 nhân viên IT vận hành trang web để đăng bài, nhận xét, bình luận gái bán dâm trên trang mạng gồm các đối tượng: Chu Văn Quảng, Lương Huy Toàn, Nông Văn Tuân thực hiện nhiệm vụ đăng hình ảnh gái bán dâm, thông tin dịch vụ, thông tin gái bán dâm, kèm theo hình ảnh đồi trụy, kích dục nhằm giới thiệu, kích thích khách mua dâm tìm chọn.

Nhóm 2, giả gái bán dâm gồm các đối tượng: Hoàng Thị Diễm, Lù Thị Thuỷ, Hoàng Thuý Nhương sẽ thay nhau trực nghe điện thoại của khách mua dâm gọi đến.

Các số điện thoại này đã được dán địa chỉ nhà nghỉ và tên nghệ danh gái bán dâm, để khi khách mua dâm gọi đến thì các đối tượng sẽ điều gái bán dâm đến và bán dâm cho khách. Hoàng Văn Túc là quản lý chung.

Các đối tượng liên kết với chủ, quản lý, nhân viên các khách sạn, nhà nghỉ trên địa bàn TP Hà Nội và nhiểu tỉnh thành khác trên cả nước để cho gái bán dâm ăn, ở và bán dâm luôn tại khách sạn, nhà nghỉ.

Công an Quận Cầu Giấy đã làm rõ ổ nhóm chứa mại dâm tại khách sạn ở ngõ 26 Đỗ Quang, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an quận Cầu Giấy đã khởi tố Lê Thị Ngọc Anh về hành vi Chứa mại dâm.

Tiếp tục mở rộng, Công an quận Cầu Giấy phối hợp cùng Công an Quận Đống Đa làm rõ ổ nhóm Chứa mại dâm tại khách sạn trên phố Trần Hữu Tước, phường Nam Đồng, quận Đống Đa và khởi tố 03 bị can là Trần Thị Hợp, Đoàn Văn Trinh, Bùi Văn Vương về hành vi Chứa mại dâm.

Công an Quận Cầu Giấy tiếp tục phối hợp cùng Công an Quận Nam Từ Liêm làm rõ ổ nhóm Chứa mại dâm trên địa bàn quận Nam Từ Liêm, khởi tố 2 bị can là Triệu Văn Cương và Bùi Văn Anh về hành vi Chứa mại dâm.

Các trang web sex và các diễn đàn Hoàng Duy Hưng cùng đồng phạm lập ra đã thu hút gần 2 triệu lượt người tham gia với hàng trăm triệu lượng người truy cập.

Đến nay, Cơ quan CSĐT Công an Quận Cầu Giấy đã tiến hành khởi tố 15 bị can trong đó có 9 bị can có hành vi Môi giới mại dâm và 6 bị can về hành vi Chứa mại dâm.

Hiện Công an Quận Cầu Giấy đang tiếp tục điều tra, để xử các đối tượng theo quy định của pháp luật.