Giải trí

Vụ lái xe taxi “chặt c.hé.m” du khách: Tài xế ra trình diện cơ quan Công an

Sáng 13/5, Công an phường Hàng Buồm cho biết, lái xe trong vụ việc hai du khách người Pháp bị “chặt c.hé.m” 500.000 đồng khi di chuyển từ phố Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo (quận Hoàn Kiếm) đã đến trình diện tại Công an phường.

 

Thông tin với phóng viên, Trung tá Đinh Đức Hạnh – Trưởng Công an phường Hàng Buồm, cho biết, sau khi nhận được thông tin phản ánh từ cơ quan báo chí và các phương tiện truyền thông, Ủy ban nhân dân, Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo Công an phường Hàng Buồm cử cán bộ phối hợp các bên liên quan khẩn trương xác minh vụ việc lan truyền trên mạng xã hội.

Quá trình rà soát địa bàn, cơ quan Công an xác định người lái xe là L.V.D (sinh năm 1990; quê quán Hưng Yên). Sáng 13/5, cơ quan Công an đã mời người này đến làm việc.

Hiện Công an phường Hàng Buồm đang lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật…

Lái xe taxi tại cơ quan Công an.

Trước đó, trên mạng xã hội đăng bài viết “tìm thông tin tài xế taxi chặt c.hé.m khách Tây ở Hà Nội”, “Tài xế thu 500.000 đồng của vị khách nước ngoài đi taxi từ Trần Nhật Duật về phố Chợ Gạo (Hà Nội). Sau đó, do khách để quên hộ chiếu trên xe, tài xế này mang trả lại và đòi thêm 500.000 đồng”… gây xôn xao, thu hút sự chú ý của dư luận.

Qua làm việc với hãng taxi, Công an xác định, xe taxi trên đã từng chạy cho hãng. Tuy nhiên, xe này đã sang nhượng cho người khác cách đây 2 năm và hiện không còn chạy cho hãng xe.