Thời sự

Vợ n̲ạ̲n̲ ̲n̲h̲â̲n̲ vụ nổ lò hơi Đồng Nai: ‘Chồng tôi đi làm ngày lễ vì muốn kiếm thêm tiền’

“Tôi không tin được hôm nay anh đi làm và không bao giờ về với mẹ con tôi nữa” , vợ nạn nhân vụ nổ lò hơi Đồng Nai đau đớn.

Liên quan đến vụ nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Gỗ Bình Minh Việt Nam (Công ty gỗ Bình Minh, tại xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai), cơ quan công an đã tiến hành làm việc với các đơn vị liên quan, trong đó có đơn vị cung cấp, bảo hành, sửa chữa lò hơi cho công ty gỗ Bình Minh để phục vụ công tác điều tra.

Ngay gần hiện trường là dãy phòng trọ của công nhân làm việc tại công ty, trong đó có bảy nữ công nhân và người thân của các nạn nhân xấu số. Họ đang khóc nức nở vì tai hoạ ập xuống gia đình họ.

Chị LTT – vợ của nạn nhân Lò Văn Lòn (37 tuổi, Sơn La) chia sẻ trên Pháp luật TP.HCM rằng cũng vì muốn kiếm thêm chút tiền nên dù là ngày nghỉ lễ 1/5 nhưng chồng chị vẫn đến công ty làm việc.
tracking

Vợ nạn nhân vụ nổ lò hơi Đồng Nai: 'Chồng tôi đi làm ngày lễ vì muốn kiếm thêm tiền' Ảnh 1Người thân nạn nhân đau đớn

 

“Tôi không tin được hôm nay anh đi làm và không bao giờ về với mẹ con tôi nữa” , chị T nói trong nước mắt.

Ngồi bên cạnh mẹ, đứa con gái của anh Lòn là bé LTL cũng khóc ngất, không nói được lời nào vì bố em đã ra đi quá bi thảm.

Một người thân của anh Lòn kể cách đây ba năm anh đưa vợ và hai con gái từ Sơn La vào Đồng Nai kiếm việc làm. Gia đình năm người cùng làm việc cho công ty sản xuất gỗ này.

Anh Lò Văn Lòn làm ở bộ phận máy bả và là một người thợ siêng năng, hiền lành.

Một công nhân làm trong nhà máy chứng kiến vụ nổ cho biết, khi lò hơi phát nổ, anh Lòn đã bị sức ép của khí hơi hất văng vào tường, tử vong tại chỗ. Vợ nạn nhân vụ nổ lò hơi Đồng Nai: 'Chồng tôi đi làm ngày lễ vì muốn kiếm thêm tiền' Ảnh 2Hiện trường vụ nổ

Trao đổi với PV về lý do công ty tổ chức làm việc ngày 1/5, ông Bùi Văn Hiền, một công nhân cho biết do công ty cần đơn hàng nên vẫn yêu cầu tăng ca, làm thêm vào ngày nghỉ. “Ai có khả năng thì làm, công ty trả lương gấp đôi”, ông Hiền nói.

Được biết, nồi hơi phát nổ là nồi hơi dạng ống nước, có công suất sinh hơi 1.000 kg/giờ ở bên ngoài, cạnh vách tôn xưởng bán thành phẩm.

Trong quá trình sử dụng, công ty phát hiện có trục trặc về mặt kỹ thuật và đã liên hệ với đơn vị cung cấp thiết bị đến để kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa vào ngày 30/4.

Đến sáng 1/5, lò hơi này tiếp tục được vận hành và đến 8 giờ 10 phút thì nồi hơi ở xưởng bán thành phẩm của công ty phát nổ làm sáu người tử vong, năm người bị thương, nhà xưởng hư hỏng nặng.