Thể thao Xã hội

Phạm Như Phương mâu thuẫn với Cục TDTT, chấp nhận chịu mọi hình phạt tại buổi triệu tập lần 2

Trong cuộc làm việc lần thứ hai với Cục Thể dục Thể thao, vận động viên Thể dục dụng cụ Phạm Như Phương khẳng định cô sẽ không thay đổi quyết định giải nghệ sau khi không được triệu tập lên tuyển.

Chiều 23/1, Cục Thể dục Thể thao (TDTT) đã có buổi làm việc với phụ huynh và VĐV của đội tuyển Thể dục dụng cụ (TDDC) quốc gia để đối chất và làm rõ thêm những tố cáo của VĐV Phạm Như Phương liên quan đến “vùng tối” ở nơi rèn luyện tuyển thủ quốc gia.

VĐV Phạm Như Phương không thay đổi quyết định giải nghệ sau khi lên tiếng tố cáo những “vùng tối” ở nơi rèn luyện tuyển thủ quốc gia.

 

Ở buổi làm việc này, các phụ huynh và VĐV của tuyển TDDC quốc gia không chỉ được đối chất trực tiếp với VĐV Phạm Như Phương, mà còn được các phòng ban chuyên môn của Cục TDTT đối chất riêng từng người nhằm đảm bảo các thông tin được cung cấp sẽ được giữ bí mật nhưng vẫn mang tính khách quan, trung thực.

 

Đáng chú ý, tại buổi làm việc, VĐV Phạm Như Phương tiếp tục khẳng định cô sẽ không thay đổi quyết định giải nghệ, mặc dù trước đó lãnh đạo Cục TDTT động viên VĐV sιɴʜ năm 2003 tiếp tục trở lại tập luyện và thi đấu nhằm cống hiến tài năng cho thể thao Việt Nam.

VĐV Phạm Như Phương cũng đề đạt nguyện vọng tới lãnh đạo Cục TDTT là sau khi phía Cục hoàn tất kiểm tra những thông tin của cô liên quan tới việc bị thu phế 10% tiền thưởng huy chương cũng như phải nộp các khoản “quỹ lạ” cho HLV, số tiền trên sẽ được trả lại cho các VĐV vì đó là mồ hôi công sức từ nỗ lực tập luyện của họ để có được.

Ngoài ra, sau cuộc họp với Cục TDTT, vào ngày mai (24/1), VĐV Phạm Như Phương cũng sẽ có buổi làm việc với Trung tâm huấn luyện TDTT quốc gia Hà Nội để đối chiếu sổ sách, chứng từ để trả lại khoản tiền công ngày chủ nhật mà cô không tập luyện nhưng vẫn được nhận trong nhiều năm qua.