Pháp luật

Chém đứt lìa cánh tay người yêu cũ của vợ khi đi đám giỗ

Đi đám giỗ thấy người yêu cũ của vợ rồi ghen tuông, Danh Hoàng Linh (ở huyện U Minh Thượng) đã gọi Danh Của kéo người đến gây sự, chém bị thương ba người. Trong đó, anh U. (người yêu cũ vợ của Linh) bị chém đứt lìa cánh tay trái.

Linh và Của bị Công an huyện U Minh Thượng tạm giữ hình sự vì cố ý gây thương tích - Ảnh: TÙNG TRẦM

Linh và Của bị Công an huyện U Minh Thượng tạm giữ hình sự vì cố ý gây thương tích – Ảnh: TÙNG TRẦM

Ngày 27-1, trung tá Lê Thanh Nhàn – đội trưởng Đội cảɴʜ sát điều tra Công an huyện U Minh Thượng (Kiên Giang) – cho biết đã có quyết định tạm giữ hình sự Danh Hoàng Linh (30 tuổi, ở xã Minh Thuận, huyện U Minh Thượng) và Danh Của (cháu của Linh, 29 tuổi, ở xã Bình Minh, huyện Vĩnh Thuận) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.

Linh khai trước đó chạy mô tô chở vợ là L.T.B.T. đến dự đám giỗ nhà cậu vợ ở xã Vĩnh Hòa, huyện U Minh Thượng. Tại đây, thấy Lê Văn U. (người yêu cũ của vợ Linh) cũng có mặt nên khiến Linh bực tức, ghen tuông.

Sau khi tiệc đám giỗ tan, Linh chở vợ về nhà, rồi gọi điện cho Danh Của để đi đánh U..

Của nhận lời và kéo thêm 6 thanh niên khác lấy dao tự chế rồi đến nhà Linh. Sau đó Của, Linh đã chạy đến nhà U. nói chuyện. Hai bên lúc này xảy ra hỗn chiến, Linh và Của rút dao chém đứt lìa cánh tay trái của U..

Những người bị thương được người dân đưa đến Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Thuận cấp cứu, điều trị. Riêng U. bị thương nặng nên được chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM điều trị.

Sau khi sự việc xảy ra, Của và nhiều thanh niên khác đi trốn ở Cà Mau. Tuy nhiên chiều 26-1, Của cùng nhiều người tham gia trong vụ đánh nhau trên ra công an đầu thú.