Pháp luật

Báo cáo vụ nữ cán bộ Sở Nội vụ TP.Hải Phòng lăng mạ, xúc phạm cán bộ phường

Sửa chữa nhà không xin phép bị UBND P.Đằng Lâm (Q.Hải An, TP.Hải Phòng) mời ra phường làm việc, nhưng nữ cán bộ Sở Nội vụ TP.Hải Phòng sau đó được cho là có hành vi lăng mạ, xúc phạm lãnh đạo và cán bộ phường này.

Ngày 14.6, đại diện lãnh đạo UBND P.Đằng Lâm, Q.Hải An (TP.Hải Phòng) cho biết, liên quan đến quá trình xử lý một hộ dân tự ý sửa chữa công trình nhà 2 tầng cũ được xây dựng từ nhiều năm về trước trên đất trồng cây hằng năm xen kẹt giữa khu dân cư tại Tổ dân phố An Khê 1, cơ quan này đã bị một nữ cán bộ công tác tại Chi cục Văn thư – Lưu trữ (trực thuộc Sở Nội vụ TP.Hải Phòng) có hành vi xúc phạm, lăng mạ.

Nữ cán bộ Sở Nội vụ Hải Phòng lăng mạ, xúc phạm cán bộ phường - Ảnh 1.

Bà Trần Thị Hải Bình, cán bộ Chi cục Văn Thư – Lưu trữ (trực thuộc Sở Nội vụ Hải Phòng) được cho là có hành vi lăng mạ, xúc phạm lãnh đạo, cán bộ P.Đằng Lâm ngay tại trụ sở UBND phường này vào ngày 30.5

CHỤP MÀN HÌNH CLIP

Theo UBND P.Đằng Lâm, sáng 30.5, cán bộ địa chính, đô thị phường kiểm tra địa bàn phát hiện gia đình bà Trần Thị Hải Bình (địa chỉ 2A/90/162 Trung Lực, thuộc tổ dân phố An Khê 1) đang thi công sửa chữa mái tầng 2.

Tại thời điểm kiểm tra, ngoài tốp thợ đang thực hiện thi công, có ông Trần Chí Thanh là người thân bà Hải Bình.

Ông Thanh được phường mời ra làm việc vào lúc 15 giờ cùng ngày nhưng do có việc riêng nên bà Hải Bình đến thay.

Tại buổi làm việc, bà Trần Thị Hải Bình không cung cấp các hồ sơ và giấy tờ có liên quan đến việc sử dụng đất. UBND P.Đằng Lâm sau đó đã trao đổi, hướng dẫn các trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật có liên quan đến việc sử dụng đất và xây dựng công trình trên thửa đất thì bà Bình tỏ thái độ bất hợp tác, lớn tiếng, tự nhận mình là “Phó chủ tịch UBND Q.Dương Kinh” (!?) và có những lời lẽ xúc phạm, lăng mạ lãnh đạo và cán bộ chuyên môn của UBND P.Đằng Lâm.

Sẽ xử lý nghiêm theo quy định

Ngày 9.6, UBND P.Đằng Lâm đã có báo cáo sự việc gửi các cấp lãnh đạo và Sở Nội vụ TP.Hải Phòng.

Ngày 14.6, thông tin với Thanh Niên, bà Nguyễn Thị Thu, Giám đốc Sở Nội vụ TP.Hải Phòng, xάç nhận sở này đã nhận được báo cáo và clip ghi lại việc bà Trần Thị Hải Bình có hành vi xúc phạm, miệt thị cán bộ UBND P.Đằng Lâm.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Sở Nội vụ TP.Hải Phòng nhận định hành vi của bà Trần Thị Hải Bình tại UBND P.Đằng Lâm là thiếu chuẩn mực, không thể chấp nhận được và đã yêu cầu bà Hải Bình làm tường trình nhưng bà Bình không làm với lý do bị ốm đang được gia đình đưa đi khám bệnh.

Được biết, bà Bình là tiến sĩ Hán – Nôm được đào tạo tại Trung Quốc nhưng nhiều năm nay mắc chứng bệnh trầm cảm. Đặc biệt vào mùa hè, thời tiết nóng nực thì chỉ cần một sự kích động nhỏ, bà Bình sẽ không kiểm soát được hành vi của mình.

Biết điều này, Sở Nội vụ TP.Hải Phòng đã có những động thái chia sẻ với gia đình và bản thân bà Bình. Tuy nhiên, với hành động lần này, bà Thu cho hay sẽ căn cứ vào điều lệ Đảng, luật Cán bộ công chức để xử lý nghiêm theo quy định.