Giáo dục Pháp luật

Nguyên nhân bất ngờ khiến hiệu trưởng đ.ánh hiệu phó tại sân trường

Do mâu thuẫn về việc đóng, mở cổng trường, hiệu trưởng và hiệu phó một trường học ở tỉnh Quảng Bình đã xô xát, khiến 1 người nhập viện.

Chiều 9-4, ông Đặng Đại Tình, Chủ tịch UBND huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình, cho biết huyện đã yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cùng các ngành chức năng xάç minh thông tin hiệu trưởng Trường Tiểu học Ngư Thủy Bắc (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) đ.ánh hiệu phó phải nhập viện.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hiệu trưởng đ.ánh hiệu phó tại sân trường - Hình 1

Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc – nơi xảy ra sự việc

“Vụ việc này xảy ra tại một trường học, cả hai đều là lãnh đạo của trường. Tôi đã chỉ đạo Phòng GD-ĐT và các đơn vị liên quan đến vào cuộc điều tra, cho hai thầy giáo lập bản tường trình để xem ai đúng, ai sai rồi tiếp tục xử lý” – ông Tình nói.

N̲ạ̲n̲ ̲n̲h̲â̲n̲ là ông Lê Đức Huấn, Phó Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.

Ông Phan Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc, cho biết đã làm việc với cơ quan công an về việc ông đ.ánh ông Huấn, làm ông này bị thương ở mặt phải nhập viện.

Ông Tuấn cho biết khoảng 7 giờ ngày 6-4, sau khi ông đi ăn sáng với ông Phúc (bảo vệ trường) trở về thì phát hiện cổng chính của trường bị khóa bằng một ổ khóa mới (không phải ổ khóa của trường). Các học sιɴʜ trực cờ đỏ ở cổng cho biết người khóa cổng trường bằng ổ khóa mới là ông Huấn.

Nguyên nhân bất ngờ khiến hiệu trưởng đ.ánh hiệu phó tại sân trường - Hình 2

Hình ảnh phó hiệu trưởng bị đ.ánh phải nhập viện

Ông Tuấn yêu cầu ông Phúc dùng búa để phá khóa, mở cổng cho mọi người vào trường. Sau đó, hiệu trưởng lái xe ôtô vào trường thì bị ông Huấn đứng chặn ở cổng không cho vào. Ông Huấn đ.ập mạnh vào nắp ca pô xe của ông Tuấn, khi ông Tuấn xuống xe kiểm tra thì ông Huấn tiến tới dùng tay đ.ánh nhưng ông Tuấn tránh được. Vì quá bực tức, ông Tuấn dùng tay đ.ánh mạnh một cái vào vùng mặt của ông Huấn.

Theo ông Tuấn, trước đó ông và ông Huấn không có mâu thuẫn gì. Tuy nhiên, gần đây ông Huấn thường xuyên đi ôtô cá nhân đến trường khoảng sau 22 giờ. Thời điểm đó, cổng chính đã khóa nhưng ông Huấn không gọi cho bảo vệ, mà gọi cho ông Tuấn và các giáo viên khác ra mở cổng.

“Ngày 4-4, ông Huấn có hỏi tôi tại sao lại ra lệnh cho ông Phúc bảo vệ không mở cổng cho ông ấy. Tôi đã trao đổi lại tôi không ra lệnh khóa cổng không cho ông Huấn vào trường, có gì thì cứ gọi điện cho ông Phúc mở cổng mà vào” – ông Tuấn nói.

Ông Tuấn cho biết ông rất buồn vì sự việc xảy ra. “Tôi là hiệu trưởng nhưng không giữ được bình tĩnh và có hành vi đ.ánh ông Huấn là sai trái. Sự việc lại diễn ra trước sự chứng kiến của các em học sιɴʜ. Tôi nhận thấy rõ hành vi sai trái của mình, nhưng cũng mong các cơ quan chức năng xem xét. Tôi cũng đã gặp và xin lỗi ông Huấn về hành vi của mình, tôi cũng hứa sẽ chi trả toàn bộ chi phí khám chữa bệnh của ông Huấn” – ông Tuấn nói.

Trong khi đó, ông Lê Đức Huấn cho biết ông đã ra viện, về nhà và sức khỏe đã hoàn toàn bình thường. Ông Huấn cũng cho biết không muốn nói gì thêm vì sự việc đã quá ồn ào.

Ông Nguyễn Văn Vững, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Lệ Thủy cũng cho biết trong thứ hai tuần tới ngày 10-4, phòng này sẽ lập tổ công tác cùng các đơn vị liên quan về kiểm tra tại Trường tiểu học Ngư Thủy Bắc.